Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0988.56.59.56
Tin Bất Động Sản
Ý kiến khách hàng
 • Cảm ơn công ty Tất Thành Tôi đã làm việc với nhiều đối tác trong lĩnh vực IT và tất thành thực sự đã làm tôi hài lòng. Thực sự để nói vượt hơn sự hài lòng là t...
  Nguyễn Tuyền
  Nguyễn Tuyền Cầu Giấy, Hà Nội
 • Đã từng làm việc với nhiều công ty thiết kế web. Nhưng khi làm việc với Cty Tất Thành, tôi cảm thấy rằng rất hài lòng và thích phong cách làm việc chuyên nghiệp...
  Hùng Nguyên
  Hùng Nguyên Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 • Thực sự khách quan tôi thấy Web Tất Thành là đơn vị rất chuyên nghiệp và uy tín trong BNI Lucky và cả cộng đồng BNI, đã đáp ứng yêu cầu cao của nhiều DN lớn và ...
  Nguyễn Phúc Hưng
  Nguyễn Phúc Hưng Số 125 - phố 400 - Sơn Tây - Hà Nội
 • Tôi đang sử dụng các dịch vụ của Tất Thành cho 3 website: toanankhanh.com.vn, demhanquoc.vn và congxepdien.vn và SEO. Thực sự rất hài lòng với Tất Thành! Dịch v...
  Phạm Toàn Vinh
  Phạm Toàn Vinh Số 4, 199/2, Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Thay mặt thicongson24h.com Tôi chân thành cảm ơn tất thành rất nhiều !Các bạn đã cho đi rất nhiều, hỗ trợ chúng tôi trong thời gian đầu. Thicongson24h.com đan...
  Đỗ Thành Văn
  Đỗ Thành Văn Số 83 Thái Thịnh I, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà nội
 • Thời gian qua cảm ơn các bộ phận của tất thành đã hỗ trợ mình rất nhiệt tình trong quá trình hoàn thiện web, các bạn làm việc rất tận tâm, chuyên nghiệp, nhiệt ...
  Đào Duy Tùng
  Đào Duy Tùng Phú Xuyên - Hà Nội
 • Xin thay mặt tập thể Thiên Bằng gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Thắng, bạn Tú, bạn Hòa, bạn Thanh và các bạn SEO bên Tất Thành đã tập trung đẩy lượng truy cập...
  Vương Công Văn
  Vương Công Văn Km12, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 • Khi được làm việc với TẤT THÀNH Tôi cảm thấy đây mới là Sự lưa chọn chính xác của tôi nói chung, và các bạn cùng toàn thể các công ty nói riêng.Tại Sao tôi Đánh...
  Nguyễn Hoàng Nam
  Nguyễn Hoàng Nam Tầng 2 Số Nhà 57 Hàng Bè - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Kinh doanh bất động sản là gì?

Cập nhật: 05/09/2018
Lượt xem: 80
Với khả năng sinh lời cao đến rất cao kinh doanh bất động sản đang là lĩnh vực hot được nhiều người quan tâm. Để kinh doanh bất động sản thì người chủ đầu tư cũng cần có một số vốn nhất định, dùng số vốn đó đầu tư vào một sản phẩm bất động sản nào đó và sinh lời. Nghe có thì có vẻ là "dễ ăn" tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được những kiến thức về kinh doanh bất động sản mà cụ thể trong bài viết này là khái niệm về kinh doanh bất động sản là gì?

Vậy:

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Kinh doanh bất động sản là gì? 1
Kinh doanh bất động sản là gì?

Đối tượng đầu tư kinh doanh bất động sản

Người đầu tư kinh doanh bất động sản đầu tiên cần có khả năng tài chính tốt, có một nguồn vốn nhất định. Có rất nhiều loại hình bất động sản khác nhau để họ có thể đầu tư và  sinh lời với nguồn vốn vừa đủ để kinh doanh trong thời gian dài hoặc ngắn. Tuy nhiên do thị trường bấy động sản thường có nhiều biến động bất thường nên rủi ro hay sinh lời còn là câu hỏi lớn khó đoán trước được.

Lợi ích của việc kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản nếu có sự tính toán kỹ lưỡng và cộng thêm một chút "duyên" trong nghề thì chủ đầu tư sẽ giàu lên rất nhanh, nguồn lợi nhuận lớn có thể lời gấp đôi, gấp ba, bốn hay thậm chí gấp mười lần. Điều này có được là do thị trường bất động sản rất nhạy bén, lên xuống thất thường.
Kinh doanh bất động sản là gì? 2
Kinh doanh bất động sản mang lại lợi nhuận lớn

Trong bất động sản với những ngôi nhà ở vị trí đẹp, hoặc những lô đất đẹp sẽ có khả năng sinh lời càng cao dễ mua, dễ bán. Chi phí bất động sản thấp và thời gian giao dịch cũng không tốn nhiều thời gian.

Một vài thuật ngữ chuyên môn trong luật kinh doanh bất động sản cần biết

Môi giới bất động sản:

 • Là người trung gian giới thiệu kết nối giữa các bên mua và bên bán, chuyển nhượng hay cho thuê, thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Nhà, công trình xây dựng có sẵn:

 • Tức là nhà, công trình xây dựng đã được hoàn thành xây dựng và được đưa vào sử dụng.

Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai:

 • Có thể hiểu là nhà, công trình xây dựng vẫn đang trong quá trình xây dựng và hiện chưa nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Quản lý bất động sản:

 • Là thực hiện một, một số hay tất cả các hoạt động về quản lý, định đoạt bất động sản, khai thác theo ủy quyền của chủ sở hữu công trình xây dựng, nhà hoặc cá nhân có quyền sử dụng đất.

Sàn giao dịch bất động sản:

 • Nơi diễn ra những giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê lại, cho thuê hoặc cho thuê mua bất động sản.

Tư vấn bất động sản:

 • Là hoạt động nhằm trợ giúp các vấn đề liên quan đến hình thức kinh doanh bất động sản theo như yêu cầu của các bên.

Nhà đầu tư cần nắm rõ "luật chơi" của kinh doanh bất động sản 

Để sinh lời từ kinh doanh bất động sản chủ đàu tư cần nắm rõ luật chơi của phương thức kinh doanh này bao gồm những vấn đề cần lưu ý:

Bất động sản là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn

Hiểu một cách đơn giản thì dòng tiền và lãi vốn chính là cho thuê và mua bán. Rất nhiều nhà đầu cơ kinh doanh bất động sản chỉ tập trung vào hoạt động lãi vốn với việc mua một mảnh đất và sau đó chờ tăng giá thì bán. Đây là cách đầu tư mang tính may rủi cao. Một số nhà đầu tư khác lại chơi cả hai cuộc chơi này và họ thành công cao hơn. Ưu tiên mua lại những bất động sản có nhiều tiềm năng tạo ra dòng tiền, cho thuê được.

Dòng tiền là cuộc chơi không có hồi kết

Lãi vốn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường, khi bất động sản ngưng đọng thì lãi vốn đương nhiên trở thành một loại hàng khó tiêu thụ. Ngược lại khi thị trường nóng, thì bất động sản lại trở thành món hàng đắt giá. Còn với dòng tiền, những thị trường có nhu cầu cho thuê lớn như tại  TP.HCM, Hà Nội, nhu cầu này là liên tục, và cuộc chơi dòng tiền là bền vững và không có hồi kết.

Kinh doanh bất động sản giúp người giàu có thể gia tăng tài sản của chính họ

Những người giàu họ có nguồn vốn lớn và họ ý thức được kinh doanh bất động sản là con đường giúp họ có được tự do về tài chính một cách bền vững, nhanh chóng nhân khối tài sản của họ lên gấp nhiều lần so với hiện tại.

Kinh doanh bất động sản là gì? 3
Kinh doanh bất động sản giúp người giàu gia tăng tài chính

Kinh doanh bất động sản giúp tận dụng đòn bẩy kinh tế tốt

Nếu bạn mua một bất động sản, đến ngân hàng vay một số tiền lớn để thực hiện giao dịch, khi đó ngân hàng sẽ hỏi về giá trị của bất động sản mà bạn đang định đầu tư. Sau khi bạn đưa ra giá trị của bất động sản đó, nhân viên ngân hàng thường sẽ hỏi bạn có muốn nâng hạn mức vay không. Nếu bạn có thể chứng minh thu nhập đủ khả năng để trả nợ, khi đó bạn chỉ cần bỏ 30% tiền ban đầu, 70% còn lại ngân hàng sẽ cho bạn vay khi mà họ đã xét khả năng trả nợ cũng như thẩm định khối bất động sản đó. 

Một số mẹo kinh doanh bất động sản hiệu quả

Vì kinh doanh bất động sản có tính chuyển nhượng nên khi mua, bán bạn nên lưu ý các thủ tục hành chính như sổ đỏ, giấy chứng nhận sử dụng đất để khi có nhu cầu bán ngay sẽ nhanh chóng ” chớp ” được thời cơ. Thủ tục được thực hiện nhanh cũng sẽ “ được lòng” người mua hơn và các thủ tục sau cũng được tiến hành nhanh chóng hơn.

Kinh doanh bất động sản là gì? 4
Chú ý về thủ tục hành chính khi chuyển nhượng bất động sản
 
Lạm phát là vấn đề các nhà đầu tư bất động sản cần quan tâm bởi mức lạm phát giảm sẽ mang đến những “ khởi sắc” cho những ai đang “ dẫn thân” vào lĩnh vực này.
 
Tỷ giá thay đổi dẫn đến sự dịch chuyển của dòng tiền trong lưu thông và các nhà kinh doanh có xu hướng chuyển dòng tiền tiết kiệm các dạng tài sản khác. Và thị trường bất động sản cũng có nhiều khả năng tăng lên về số lượng các nhà kinh doanh.

Trên đây là định nghĩa về kinh doanh bất động sản và một số kiến thức liên quan đến kinh doanh bất động sản mà Công ty thiết kế web bất động sản muốn chia sẻ đến ban đọc, hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn trên con đường kinh doanh bất động sản. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!
 

Đối tác
 • Goldidea.com.vn
 • Bkat.com.vn-1
 • Bodetam.com.vn
 • Fauto.vn
 • cungdinhfishsauce.com
 • dongdo-bqp.com.vn
 • Tổng công ty bảo hiểm BSH - Ngân hàng SHB
 • Kientructrankim-1
Bản quyền thuộc về Tất Thành
0988.56.59.56