Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0988.56.59.56
Tin Bất Động Sản
Ý kiến khách hàng
 • Cảm ơn công ty Tất Thành Tôi đã làm việc với nhiều đối tác trong lĩnh vực IT và tất thành thực sự đã làm tôi hài lòng. Thực sự để nói vượt hơn sự hài lòng là t...
  Nguyễn Tuyền
  Nguyễn Tuyền Cầu Giấy, Hà Nội
 • Đã từng làm việc với nhiều công ty thiết kế web. Nhưng khi làm việc với Cty Tất Thành, tôi cảm thấy rằng rất hài lòng và thích phong cách làm việc chuyên nghiệp...
  Hùng Nguyên
  Hùng Nguyên Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 • Thực sự khách quan tôi thấy Web Tất Thành là đơn vị rất chuyên nghiệp và uy tín trong BNI Lucky và cả cộng đồng BNI, đã đáp ứng yêu cầu cao của nhiều DN lớn và ...
  Nguyễn Phúc Hưng
  Nguyễn Phúc Hưng Số 125 - phố 400 - Sơn Tây - Hà Nội
 • Tôi đang sử dụng các dịch vụ của Tất Thành cho 3 website: toanankhanh.com.vn, demhanquoc.vn và congxepdien.vn và SEO. Thực sự rất hài lòng với Tất Thành! Dịch v...
  Phạm Toàn Vinh
  Phạm Toàn Vinh Số 4, 199/2, Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Thay mặt thicongson24h.com Tôi chân thành cảm ơn tất thành rất nhiều !Các bạn đã cho đi rất nhiều, hỗ trợ chúng tôi trong thời gian đầu. Thicongson24h.com đan...
  Đỗ Thành Văn
  Đỗ Thành Văn Số 83 Thái Thịnh I, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà nội
 • Thời gian qua cảm ơn các bộ phận của tất thành đã hỗ trợ mình rất nhiệt tình trong quá trình hoàn thiện web, các bạn làm việc rất tận tâm, chuyên nghiệp, nhiệt ...
  Đào Duy Tùng
  Đào Duy Tùng Phú Xuyên - Hà Nội
 • Xin thay mặt tập thể Thiên Bằng gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Thắng, bạn Tú, bạn Hòa, bạn Thanh và các bạn SEO bên Tất Thành đã tập trung đẩy lượng truy cập...
  Vương Công Văn
  Vương Công Văn Km12, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 • Khi được làm việc với TẤT THÀNH Tôi cảm thấy đây mới là Sự lưa chọn chính xác của tôi nói chung, và các bạn cùng toàn thể các công ty nói riêng.Tại Sao tôi Đánh...
  Nguyễn Hoàng Nam
  Nguyễn Hoàng Nam Tầng 2 Số Nhà 57 Hàng Bè - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Bất động sản là gì?

Cập nhật: 05/09/2018
Lượt xem: 110
Nói đến bất động sản nhiều người hiểu nôm na đó là cụm từ thuộc nhà đất, buôn bán nhà đất. Tuy nhiên đó chưa phải là cách hiểu chuẩn nhất. Để hiểu hơn về bất động sản là gì? mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thietkewebsitenhanh.net

Bất động sản là gì?

Bất động sản là tài sản được tạo thành từ đất đai và các công trình xây dựng trên mảnh đất đó, cũng như tài nguyên thiên nhiên của đất, bao gồm hệ thực vật và động vật hoang dã, cây trồng và vật nuôi, nước và khoáng sản,.. 
 

Bất động sản làm gì?
Bất động sản là gì?

Theo qui định tại Điều 181 của Bộ Luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2005, bất động sản là các  tài sản không di dời được bao gồm: 
 • Đất đai.
 • Nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình xây dựng đó.
 • Các tài sản khác gắn liền với đất đai.
 • Các tài sản khác do pháp luật qui định.
Theo “Từ điển thuật ngữ tài chính” thì “Bất động sản là một miếng đất và tất cả các tài sản vật chất gắn liền với đất”.
 
Dựa vào các định nghĩa trên thì bất động sản trước hết là tài sản không di dời được. Theo cách hiểu này, bất động sản bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai, không tách rời với đất đai, được xác định bởi vị trí địa lý của đất.

Các loại hình bất động sản

Từ năm 1993 đến nay thị trường bất động sản Việt Nam đã phát triển 7 loại hình BĐS phổ biến đó là: BĐS đất nền, khu nghỉ dưỡng ven biển, nhà phố, căn hộ, đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp, đất nghĩa trang, các loại hình BĐS mới. Dưới đây là chi tiết của từng loại hình bất động sản.

BĐS Đất nền

Bất động sản đất nền
Bất động sản đất nền

Bất động sản đất nền là hình thức phát triển sớm nhất và toàn tại lâu nhất. Hình thành từ 1993, trải qua nhiều năm BĐS đất nền vẫn là hình thức mang lại nhiều lợi nhuận nhất đối với giới đầu tư BĐS. Dù vậy đây cũng là hình thức mang lại nhiều rủ ro khiến nhiều nhà đầu tư giở khóc giở cười. 

BĐS Khu nghỉ dưỡng 

Bất động sản khu nghỉ dưỡng
Bất động sản khu nghỉ dưỡng
 
Đầu tư vào bất động sản khu nghỉ dưỡng đặc biệt là khu nghỉ dưỡng ven biển đang được phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Tuy nhiên loại hình này đang gặp phải khó khăn trong việc sang nhượng lại. Vì không phải ai cũng có điều kiện sở hữu được những biệt thự ven biển giá cả chục tỷ/căn.

| Xem thêm: Thiết kế website bất động sản để tiếp cận thị trường bất động sản tiềm năng.

BĐS Nhà phố, biệt thự

Bất động sản nhà phố biệt thự
Bất đông sản nhà phố biệt thự
 
Bất động sản nhà phố, biệt thự hiện nay đang rất thịnh hành, tuy nhiên nhiên người mua biệt thự hay nhà phố lại không được trả góp mà phải trả hết tiền. Hơn nữa đặc điểm của những căn nhà phố biệt thự liền kề là chung sổ nên việc chuyển nhược hay cầm cố sẽ gặp một vài vấn đề khó khăn. 

Bất động sản chung cư, căn hộ

Bất động sản chung cư, căn hộ
Bất động sản chung cư, căn hộ

Căn hộ cao cấp

Loại hình BĐS căn hộ cao cấp phát triển sau BĐS khu nghỉ dưỡng ven biển, nhưng nó chỉ tồn tại một thời gian và dần suy thoái do cầu lớn hơn cung.

Lợi nhuận mang lại từ việc đầu tư BĐS căn hộ cao cấp là rất lớn, tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để đầu tư loại hình này. Bởi những căn hộ cao cấp thường được nằm tại những vị trí tuyển chọn của thành phố, thiết kế nội thất trong những căn hộ cao cấp là những gói vip đắt tiền, nếu đầu tư vào lĩnh vực này cần có nguồn tài chính cực tốt.

Căn hộ tầm trung

Đầu tư BĐS và những căn hộ tầm trung là loại hình mới được phát triển gần đây để phục vụ nhu cầu của phần lớn cư dân trong cả nước.

Thông thường căn hộ tầm trung có giá khoảng 900 -1,6 tỷ/căn, người mua có thể thanh toán thành nhiều đợt hoặc trả với hình thức trả góp 8-9tr/ tháng trong 15 năm, rất phù hợp với những gia đình trẻ có mức thu nhập khá. 

Bất động sản nhà xưởng, khu công nghiệp

Bất động sản nhà xưởng, khu công nghiệp
Bất đông sản nhà xưởng, khu công nghiệp

Đây là loại hình BĐS dành riêng cho các nhà đầu tư công nghiệp với một số hoạt động như mua đất để xây dựng nhà xưởng. 

BĐS đặc biệt: nghĩa trang, đền thờ, chùa, miếu,...

Bất động sản hoa viên nghĩa trang
Bất động sản hoa viên nghĩa trang

Loại hình bất động sản đặc biệt này mới manh nha xuất hiện trong thời gian mới đây. Gọi là BĐS đặc biệt vì người mua và người bán không dùng và người dùng lại không biết.

Dự kiến loại hình bất động sản này sẽ phát triển khá mạnh vì theo quan niệm của người Á Đông " Người chết cũng cần có một ngôi nhà hoành tráng".

Các loại hình BĐS mới

Các loại hình BĐS mới còn được gọi là BĐS “lai”, đây là sự kết hợp từ 2 loại hình bất động sản chính thống trở lên. Bao gồm:
 • Condotel: căn hộ – khách sạn
 • Officetel: căn hộ – văn phòng
 • Hometel: nhà ở – khách sạn
 • Shophouse: nhà ở – cửa hàng
 • Co-working: văn phòng dùng chung
| Xem thêm: Ưu nhược điểm của các loại hình bất động sản.

Thuộc tính của bất động sản

Tính bất động

Đất đai là hàng hóa đặc biệt, dù được đem chuyển nhượng, bán nhưng chỉ được quyền sử dụng và khai thác, không thể chuyển bất động sản đó đến nơi họ muốn, đến nơi mà họ sinh sống. Quyền sử dụng đất nằm trong thị trường bất động sản vị trí của đất đai gắn liền với điều kiện sinh thái, kinh tế xã hội và tác động đến phương thức sử dụng đất và giá đất, đó chính là nguyên nhân tại sao giá đất lại khác nhau dù ở vị trí kế cận.

Tính không đồng nhất

Mỗi người sinh ra trên trái đất đều cần một chỗ ở. Đất ở gắn liền với đời sống con người như thế nào có ảnh hưởng đến quan điểm và cách nhìn vào vấn đề của mỗi đối tượng mua, kể cả nhu cầu của họ nữa. Trong thời kì bao cấp cũng như trong thời kì mới, phát triển nền kinh tế thị trường, hàng hóa rất đa dạng và phức tạp nên khó có thể tìm được hai tài sản hoàn toàn giống nhau mà nó chỉ tương đồng về đặc điểm; chính vì vậy, giá cả của bất động sản gắn liền với đặc điểm của mỗi tài sản.
 
Giả sử hai bất động sản nằm trong cùng một khu vực nhưng giá cả của chúng phụ thuộc vào thời điểm bán như thế nào, người mua có thích hay không, tâm lý của người mua lúc đó như thế nào và đặc điểm cụ thể của bất động sản đó nữa, tất cả những điều này chứng minh cho sự không đồng nhất đối với bất động sản và nhất là trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Tính không đồng nhất của bất động sản ngày càng tăng khi nhu cầu của xã hội ngày cảng phát triển vì:

Tính khan hiếm

Diện tích đất là có hạn so với sự phát triển của dân số, do vậy về lâu dài giá đất có xu hướng phát triển ngày càng lên. Theo Tổng cục Thống kê, diện tích đất trong cả nước là 329.314,5 km2 và mật độ dân số là 252 người/km2. Diện tích đất đai có chiều hướng giảm do nhiều nguyên nhân:
 • Do tốc độ tăng dân số rất nhanh ( đặc biệt ở vùng nông thôn ).
 • Do tốc độ phát triển kinh tế thị trường theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa làm cho diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp.
 • Nhu cầu lao động ở thành thị bao giờ cũng cao hơn nông thôn dẫn đến tình trạng dân số ở thành phố tăng đột biến, vì vậy du cầu về chỗ ở cũng tăng lên, từ đó phát sinh nhu cầu mua bán bất động sản, kinh doanh nhà cho thuê.

Tính bền vững

Đời sống kinh tế dài: bất động sản bao gồm đất đai và các công trình trên đất. Đất là nguồn tài nguyên do thiên nhiên ban tặng, là tư liệu sản xuất đặc biệt mà không có tài sản nào có thể thay thế được. Nó được tham gia vào quá trình tái sản xuất xã hội nhưng dù đem sử dụng cho mục đích nào đi nữa thì nó vẫn mang lại lợi ích cho chủ sỡ hưu nên nó mang tính bền vững. Hơn nữa được sử dụng để hưởng quyền sở hữu đất đai và hưởng các lợi ích khác do đất đai mang lại và thời gian sử dụng lại vô hạn làm cho ý nghĩa của đất đai, bất động sản được nhân đôi. Điều này thể hiện đời sống kinh tế bền vững.

Đặc trưng của bất động sản

Một bất động sản khi trở thành hàng hóa thì nó có giá trị và giá trị sử dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người. Tuy nhiên, hàng hóa bất động sản là một hàng hóa đặc biệt; do đó ngoài những đặc điểm chung nó còn có những đặc điểm riêng, đó là:
 
Thứ nhất: khả năng co giãn của cung bất động sản kém: nhìn chung, cung đối với bất động sản là tương đối kém đàn hồi so với những thay đổi giá cả, do đó những hạn chế nhất định về cung ứng đất đai thể hiện trên các mặt sau:
 • Tổ chức cung toàn bộ về đất đai là cố định: ở đây muốn đề cập đến vấn đề quỹ đất luôn luôn không thay đổi.
 • Cung ứng đất đai phù hợp với các mục tiêu riêng biệt là có giới hạn.
 • Bên cạnh đó hạn chế về mặt tự nhiên nêu trên còn có những hạn chế về mặt quy hoạch của Nhà nước và đây là mặt hạn chế nổi bật nhất.
 • Việc phân bố đất đai cho những mục đích sử dụng cụ thể phải tuân theo quan hệ trong từng thời kỳ nên không thường không thể tùy tiện chuyển mục đích trái với quy hoạch. Với những thay đổi về chiều cao, diện tích, đất đai xây dựng cũng như phải đảm bảo tuân theo quy hoạch và điều lệ xây dựng của Nhà nước.
Thứ hai: thời gian mua, bán giao dịch dài, chi phí mua bán giao dịch cao: do bất động sản là một tài sản quan trọng có giá trị cao nên việc mua, bán bất động sản phải được cân nhắc thận trọng dẫn đến thời gian mua, bán, giao dịch thường là dài so với các tài sản khác. Hơn nữa giao dịch giữa người mua và người bán không trực tiếp, phải qua người môi giới như hiện nay, nên phải mất them chi phí. Ngoài ra, phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhu cầu chuyển đổi mục đích để đáp ứng tình hình phát triển, tất cả đều làm chp chi phí giao dịch bất động sản tăng.
 
Thứ ba: bất động sản có tính thích ứng và chịu ảnh hưởng lẫn nhau.
 
Bất động sản là các công trình, trong quá trình sử dụng có thể điều chỉnh công năng sử dụng mà vẫn giữ được đặc điểm của công trình và đảm bảo nhu cầu của người tiêu dung ( tiêu dung cho đời sống, tiêu dung cho hoạt động sản xuất kinh doanh và các hoạt động khác ). Chẳng hạn, trong một văn phòng làm việc, người ta vẫn có thể tạo ra một diệc tích nhỏ làm quầy giải khát, một căn hộ người ta có thể điều chỉnh một số diện tích phù hợp với yêu cầu của từng gia đình… kể cả ngay trong quá trình xây dựng của người ta cũng có thể điều chính công năng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
 
Bất động sản còn chịu ảnh hưởng lẫn nhau rất lớn, nhất là trường hợp đầu tư xây dựng vào các công trình thiết kế hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội sẽ làm tăng them vẻ đẹp và nâng cao giá trị của đất đai và các công trình xây dựng trong khu vực đó. Trong thực tế, việc xây dựng công trình này làm tôn thêm vẻ đẹp và sự hấp dẫn cảnh quan, tôn thêm tiện ích của công trình khác là hiện tượng khá phổ biến.
 
Thứ tư: khả năng chuyển hía thành tiền mặt kém linh hoat: bất động sản là một hàng hóa đặc biệt, quan trọng nên có giá trị cao, lợi nhuận mang lại cũng lớn nhưng lại lien quan đến nhiều thủ tục, do đó việc quyết định mua, bán không nhanh như hàng hóa khác, vì vậy khả năng chuyển hóa thành tiền mặt kém linh hoạt. Trong nhiều trường hợp, đôi khi chủ sỡ hữu bất động sản nào đó tương đối lớn, giá trị bằng tiền của nó cao nhưng khi khẩn cấp không thể cắt một miếng để bán và có tiền mặt ngay mà phải kéo dài, nhiều khi bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.
 
Thứ năm: sự can thiệp và quản lí chặt chẽ của Nhà nước: chính vì bất động sản có tầm quan trọng với nền kinh tế, xã hội, chính trị của một quốc gia nên Nhà nước cần có những qui định để điều tiết và quản lí chặt chẽ việc sử dụng và chuyển dịch bất động sản vì bất động sản chịu sự can thiệp trực tiếp của Nhà nước.
 
Mong rằng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu được bất động sản là gì? bao gồm những loại hình bất động sản nào? Để có những chiến lược kinh doanh BĐS mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Đối tác
 • Goldidea.com.vn
 • Bkat.com.vn-1
 • Bodetam.com.vn
 • Fauto.vn
 • cungdinhfishsauce.com
 • dongdo-bqp.com.vn
 • Tổng công ty bảo hiểm BSH - Ngân hàng SHB
 • Kientructrankim-1
Bản quyền thuộc về Tất Thành
0988.56.59.56